Thị trường Bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thị trường Bất động sản thành phố tại quận Thủ Đức đang được tập trung đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, Trong đó, Tp. HCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển kinh tế sẽ là rất lớn. Chính vì đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông Tp. HCM tiếp tục tăng trưởng rất mạnh nhờ nhân tố nào?.

XEM THÊM

gif hot Dự án tuyến Metro Số 1 về tới Sài Gòn như thế nào?

gif hot Tháo gỡ các vướng mắc để phát triền nhà ở xã hội

gif hot TP.HCM RÀ SOÁT CÁC QUỸ ĐẤT SỬ DỤNG SAI MỤC ĐÍCH

Các nhân tố làm Bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Đại lộ Phạm Văn Đồng có đầy đủ tiện ích, giúp khu Đông kết nối nhanh chóng với sân bay Tân Sơn Nhất và trung tâm TPHCM.

Thị trường Bất động sản Thủ Đức tọa lạc tại vị trí cửa ngõ của khu Đông Sài Gòn, tương lai là thành phố Thủ Đức mới, và dự án thừa hưởng sự phát triển vượt bậc về hạ tầng của nơi đây. Nơi đây, cư dân dễ dàng tiếp cận các tiện ích sống chất lượng như Bến xe miền Đông mới  mới đã đi vào hoạt động, Hệ thống bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, ga Metro số 1 Suối Tiên – Bến Thành đang gấp rút hoàn thiện hay sân bay Tân Sơn Nhất thông qua đại lộ Phạm Văn Đồng.

 Thị trường Bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh nhờ hạ tầng

Ảnh: Thị trường Bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh nhờ hạ tầng

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam dự báo, các dự án sắp được ra mắt vẫn tập trung ở khu Đông và khu vực này tiếp tục dẫn dắt thị trường. Lý do chính xuất phát từ vị trí đặc biệt của khu Đông, nơi cửa ngõ nối thành phố với các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng đô thị TPHCM.

Đồng thời, khu Đông được định hướng quy hoạch là khu đô thị sáng tạo. Ngoài ra, một yếu tố khác kích thích thị trường khu Đông là sự tập trung đầu tư bài bản, chất lượng… của các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Giá Bất động sản Tp.HCM tăng hay giảm 2020

Theo thông tin về việc thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, quận 9 và Thủ Đức mới đây được đánh giá là cú hích khiến thị trường Bất động sản khu vực này càng hấp dẫn hơn.

Giai đoạn từ quý I – 2017 đến hết quý IV – 2019, giá căn hộ được chào bán tại ba quận 2, quận 9 và Thủ Đức tăng mạnh nhất thị trường TpHCM. Đặc biệt ở dòng sản phẩm chung cư cao cấp. Con số này lần lượt tăng lên 38 triệu đồng/m2 vào quý IV – 2018 và tiệm cận 41 triệu đồng/m2 vào quý cuối năm 2019. Theo đó, giá bán căn hộ bình quân tăng gần 45% trong 3 năm.

Cụ thể, tại quận 9, một dự án biệt thự và nhà vườn đang được chủ đầu tư chào bán từ 45 triệu/m2 và sau khi có thông tin Thủ tướng ủng hộ việc thành lập thành phố Thủ Đức dự án này ghi nhận lượng khách cao gấp ba lần so với trước đó.

Bất động sản khu Đông phát triển nhờ lực đẩy hạ tầng

Theo góc nhìn của các chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển phân tích, thành phố Thủ Đức tương lai chính là khu vực năng động nhất ở cửa ngõ phía Đông của TPHCM. Không chỉ nhờ vị trí thuận lợi mà còn được Nhà nước và các địa phương đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ từ cảng biển nước sâu, sân bay, hệ thống đường cao tốc, đường vành đai, các khu công nghiệp lớn trong vùng.

Khu vực này cũng đã và đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn.

Bản đồ vị trí kinh tế Bất động sản Tp.Hcm khu Đông

Ảnh: Bản đồ vị trí kinh tế Bất động sản Tp.Hcm khu Đông

Với vị trí là cửa ngõ phía đông của TPHCM, thành phố Thủ Đức có được rất nhiều lợi thế vốn có về hạ tầng giao thông kết nối trực tiếp với các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây cũng được kết nối hệ thống hạ tầng đồng bộ như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1, Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng.

Theo Cafe F

Có thể bạn quan tâm